ALLINBLUE4

All in blue, all in one

[REVIEW] CNBLUE hét lên giữa Hồng Kông: “Sẵn sàng chưa, Billboard?” – Phần 1

7 Comments

Giờ đây chắc tất cả chúng ta đã quen với điều này, nhưng chúng vẫn chưa bao giờ cũ. Luôn luôn thấy thật tuyệt vời trước thực tế mà làn sóng cảm xúc Hallyu mang lại – một hàng dài các cô gái người nước ngoàivẫn còn độ tuổi học sinh  đứng chờ đêm diễn của thần tượng Hàn Quốc hàng giờ liền; tiếng la hét của họ vang lên theo từng động tác điêu luyện của  các nghệ sĩ trên sân khấu, và sự cổ vũ cuồng nhiệt từ khán giả dành cho họ qua câu nói bập bẹ tiếng Hàn: “Oppa! Em yêu anh.”

Mang cái tên đầy vinh dự – ban nhạc đầu tiên tổ chức tour diễn vòng quanh thế giới, CNBLUE tổ chức biểu diễn ở sân khấu Asia World Expo Arena, Hong Kong ngày 10, 11/5 sau đêm diễn tại Đài Loan, Thái Lan và Singapore. Họ vẫn còn các đêm diễn khác tại Hàn, Úc, Philippines, Trung Quốc và Malaysia.

Phản ứng tại Hong Kong dành cho CNBLUE cuồng nhiệt một cách khác thường. Tất nhiên, họ là những ngôi sao thần tượng nổi tiếng ở Hàn nhưng sự trưởng thành của họ trong vai trò những ngôi sao Hallyu lại quá đỗi tuyệt vời, chính vì thế vị thế của họ vững chắc, mạnh mẽ như chính bản thân làn sóng Hallyu vậy. Đây chính là nơi khiến người ta hiểu vì sao CNBLUE lại bày tỏ sự hào hứng của mình trước thực tế “Billboard không còn là giấc mơ xa vời nữa”, tại buổi họp báo trước thềm đêm diễn.

Bảy ngàn người, lấp đầy khán đài, đứng lên và bắt đầu cổ vũ cho CNBLUE khi ánh đèn vừa loé sáng báo hiệu sự xuất hiện của các thành viên. Mỗi khi cận cảnh gương mặt họ hiện trên màn hình lớn, tiếng cổ vũ náo nhiệt từ phía khán giả vang lên đầy ắp cả khán đài. Ngạc nhiên hơn nữa, có một con số đáng chú ý những phụ nữ trung niên và thậm chí cả những fan nam chen chúc giữa hầu hết fan nữ trong độ tuổi thiếu niên và đôi mươi.

Một fan nam Hong Kong khoảng hai mươi tuổi ngồi ngay trước hàng ghế báo chí và hát theo tất cả những giai điệu của ban nhạc. Cậu nói, “Dù tôi không phải thành viên chính thức trong fanclub của họ, tôi vẫn là một fan bự của CNBLUE từ hai năm nay. Thật hạnh phúc vì đã ở đây hôm nay.”

Khi được hỏi đứng xem biểu diễn giữa hàng ngàn cô gái liệu có ngại không, cậu mỉm cười và trả lời, “Một chút thôi, nhưng tôi không sao vì tôi đã ở đây và đó là điều phải chấp nhận.” cậu cũng nói, “Ahn-nyeong-hi-ga-se-yo (“tạm biệt” trong tiếng Hàn” với cách  phát âm thật tuyệt hảo.

Một fan nữ của CNBLUE khoảng hai mươi tuổi hay sao đó, đến từ Trung Quốc giải thích lý do vì sao ban nhạc có thể nổi tiếng cả với fan nam, CNBLUE khẳng định chính mình với danh nghĩa một ban nhạc, với sắc màu của riêng mình và đó là lí do vì sao họ có nhiều fan nam như vậy. Có rất nhiều nhạc sĩ nghiệp dư lẫn chuyên nghiệp dần thích CNBLUE và đến xem họ diễn. Nhiều fan nam xuất hiện ở buổi diễn đêm qua lắm. Chắc khoảng 20% khán giả là fan nam đấy.”

Những con người này đây chính là bằng chứng chân thật cho làn sóng Hallyu, một ngôn từ đầy ma thuật có thể làm bạn sửng sốt bất cứ lúc nào.

Source: cnbluestorm.com

Reported by:  Bae Sun Young sypova @tenasia.co.kr

Engtrans by: Lee Hye Ji hjlee @tenasia.co.kr
Edited by: Jessica Kim @tenasia.co.kr
Courtesy of FNC Entertainment
Vtrans by ^lavender^@allinblue4

TAKE OUT WITH FULL CREDITS!

Advertisements

Author: allinblue4

A home for Vietnamese Boices - We're proud of being CNBLUE's fans

7 thoughts on “[REVIEW] CNBLUE hét lên giữa Hồng Kông: “Sẵn sàng chưa, Billboard?” – Phần 1

  1. Reblogged this on DragonH_.

  2. Bài viết hay quá !!! Thích nhất câu “Billboard không còn là giấc mơ xa vời nữa” … CNBLUE No.1 (^_^) …

  3. hự hự nói thiệt đọc nhìu bài trans và tự mình tập toẹ thì cuosi cùng vẫn kết nhất của ss, quá mượt

  4. thích cái snapback của Shin quá nha =)))

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s