ALLINBLUE4

All in blue, all in one

[NEWS][01.07.13] CNBLUE xin lệnh từ tòa án, “Crying Nuts, đừng phát tán thông tin sai lạc nữa”.

Leave a comment

Ban nhạc thần tượng CNBLUE đã đệ đơn kiện chống lại ban nhạc tự do Crying Nut, yêu cầu họ không được phát tán các thông tin sai lệch nữa.

Tháng 2 vừa qua, Crying Nut kiện CNBLUE, đòi bồi thường vì đã vi phạm bản quyền. Đây là tranh chấp hợp pháp trên việc CNBLUE sử dụng nhạc của Crying Nut trong một chương trình truyền hình cáp 3 năm trước.

Theo nguồn tin trong pháp ngành, 4 thành viên CNBLUE và FNC Entertainment đã xin lệnh từ tòa án chống lại Crying Nut, ngăn cấm họ phát đi những thông tin sai lệch tại Tòa án Quận Trung tâm Seoul ngày 27 vừa qua.

Nội dung xin lệnh kháng cáo là họ không được đơn phương tuyên bố công khai hay đăng bài trực tuyến những thông tin liên quan đến việc kiện tụng.

Phía CNBLUE nói, “Crying Nut nói rằng (CNBLUE) cần phải trả giá cho tội cướp giật quyền sở hữu trí tuệ, nói như thể chỉ có lý lẽ của họ là đúng trong khi việc điều tra vẫn đang tiến hành.”

Thêm vào đó, họ nhấn mạnh, “Tất cả những gì CNBLUE làm là, trong vòng chưa đầy 6 tháng đầu debut, phải hát live (MR – music removed) như nhà đài bảo, họ chuẩn bị, nghĩ nhầm rằng đây không phải nhạc của Crying Nut.”

Phía CNBLUE nói thêm, “Giờ đây chúng tôi không thể nào tìm lại được danh tiếng Hallyu đã gầy dựng bằng quá trình luyện tập vất vả và những buổi biểu diễn cả ở trong và ngoài nước. Chúng tôi xin lệnh vì quyền lợi riêng tư của mình có thể sẽ bị tổn hại.”

Vào tháng 6/2010, tại chương trình M Countdown của CJ E&M, CNBLUE đã biểu diễn bài “Pilsal Offside” của Crying Nut với bản nhạc gốc, thay vì dùng nhạc cụ đệm. Mnet đã thu lại màn biểu diễn này và bán đĩa DVD tại Nhật.

Theo phía CNBLUE, Crying Nut đã dùng trang chủ của họ cũng như các buổi phỏng vấn khác để nói một cách công khai bào chữa cho chính mình, ảnh hưởng đến hình ảnh của CNBLUE. “Công ty sử dụng ca khúc không xin phép không phải chúng tôi, mà là CJ E&M. Công ty đã lên kế hoạch bán đĩa Nhật cũng không phải chúng tôi.”

Mnet cũng đã đi trước một bước và nói rằng họ sẽ chịu trách nhiệm cho việc kiện tụng này, Crying Nut đáp lại bằng cách yêu cầu Mnet đừng xen vào việc kiện tụng chống lại CNBLUE của mình, dẫn tới việc sau đó FNC và CNBLUE cũng đã đăng một lời xin lỗi trang trọng trên website của họ. Nhưng có vẻ sự việc vẫn chưa kết thúc.

Source: Tổng hợp từ Star News & Yonhap News (Engtrans by heich_@justjyh.com)

Vtrans by ^lavender^@allinblue4

TAKE OUT WITH FULL CREDITS!

Advertisements

Author: allinblue4

A home for Vietnamese Boices - We're proud of being CNBLUE's fans

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s