ALLINBLUE4

All in blue, all in one

[Tutorial] Hướng dẫn nâng cấp tài khoản trên Daum Fancafe của CNBLUE

9 Comments

Như các Boice đã biết, 11/07 vừa rồi Yong Hwa leader đã active tài khoản trên Daum Fancafe với nickname 진짜용용 (Jinjja YongYong – Yong Yong Thật) để trả lời comment của fan, đồng thời để tại tin nhắn cho Boice. Mới đây Jung Shin cũng đã active tài khoản trên này, từ nay ngoài Twitter, Oricon Blog và Weibo, chúng ta còn có một cầu nối khác để nói chuyện trực tiếp với CNBLUE, sướng chưa *long lanh*

Để có thể comment trên Daum Fancafe, Boice cần thực hiện 4 bước sau:

Bước 1 – Đăng kí tài khon trên Daum 

Bước 2 – Tham gia Fancafe ca CNBLUE 

Bước 3 – Nâng cp tài khon  đ có th comment và đc mt s tin tc nht đnh

Bước 4 – Nâng cp tài khon ln 2 đ có th truy cp tt c mi ngóc ngách ca Fancafe

Bước 1 và Bước 2 Allinblue4 đã hướng dẫn cho các bạn theo bài viết này  Các bạn hãy làm theo để trở thành thành viên của Fancafe trước đã, sau đó hãy làm theo các bước 3 và 4 để nâng cấp tài khoản của mình.

Bài viết này chỉ hướng dẫn và trả lời thắc mắc về các bước nâng cấp tài khoản, không trả lời những câu hỏi về Bước 1 và Bước 2.

Bước 3: Nâng cấp tài khoản trên Fancafe của CNBLUE -Phần 1

Hiện bạn đã là thành viên  của Daum CNBLUE Fancafe rồi đó, tuy nhiên mới chỉ là trạng thái người xem mà thôi, chưa phải là BOICE chính thức. Có một số đề tài bạn có thể xem, nhưng rất hạn chế. Muốn xem được toàn bộ thông tin trên Cafe này, bạn cần làm theo thật cẩn thận và tỉ mỉ các hướng dẫn của Allinblue4.

Có 3 bước cơ bản để nâng cấp tài khoản của bạn thành BOICE Chính thức trên Cafe này.

 1. Tự giới thiệu về bản thân tại đây – 출석인사
 2. Đăng ký bằng cách trả lời 7 câu hỏi
 3. Kiểm tra trạng thái tài khoản của bạn, xem đăng ký được chấp thuận hay không

Untitled-1

Untitled-2

Khi click vào nút Foreign BOICE như trên, bạn sẽ thấy:

Untitled-3

Untitled-4

Untitled-5

Sau khi đọc kĩ các Quy định, giờ chúng ta sẽ bắt đầu phần đăng kí trở thành BOICE chính thức trên Cafe. Bước 1 – Tự giới thiệu về bản thân (Bắt buộc):

Untitled-6

Untitled-7

Vậy là hoàn tất Bước 1. 

Bước 2: Đăng ký bằng cách trả lời 7 câu hỏi:

Untitled-8

Untitled-9

Untitled-10

 

 

 

Kiểm tra xem bài đã được post xuống phía dưới chưa:

Untitled-10- check answer below

Vậy là bạn đã post xong đơn xin đăng kí BOICE chính thức trên Fancafe. Việc của bạn bây giờ là chờ sự chấp thuận từ Ban quản trị diễn đàn. Nếu bạn được chấp thuận, bạn sẽ thấy bài viết của mình trong khu vực “Official Member”, nếu bị từ chối vì lí do nào đó, bài của bạn sẽ xuất hiện trong khu vực “Deleted Posts” kèm theo lí do vì sao bạn bị từ chối. Khi đã hiểu mình làm sai công đoạn nào, bạn phải làm lại từ bước 2 này và sửa lỗi sai, gửi lại đơn đăng ký lần nữa.

Untitled-8

Nếu đã được chấp thuận, bạn có thể comment trên Fancafe rồi đấy!

Bước 4: Nâng cấp tài khoản FanCafe – Phần 2

Nếu bạn chỉ dừng lại ở bước 3 thì bạn chỉ đọc được một số đề tài nhất định trên Fancafe mà thôi. Để có thể vào mọi ngóc ngách trong Fancafe tìm hiểu về CNBLUE, bạn nên hoàn tất một bước cuối cùng nữa: nâng cấp đến khi con số phía trước nickname của bạn hiện thành số 2 – tương đương Thành viên bậc 2. Con số này tìm ở đâu? Trước tiên hãy kiểm tra trạng thái tài khoản của bạn như hình dưới.

Untitled-11

Để trở thành thành viên cấp 2 chỉ có một cách duy nhất thôi, đó là comment, comment, comment liên tục đến khi con số trước nick bạn biến thành số 2! Hãy quay lại khu vực bạn post phần Tự giới thiệu về bản thân và đọc xem các Boice nước ngoài khác viết gì, sau đó reply họ. Đây là cơ hội để các bạn làm quen với các Boice quốc tế nữa đấy. Mình không chắc lắm về số lượng comment các bạn phải viết để được tăng level, nhưng theo một số Boice chỉ khoảng 4-5 comment, cùng lắm là 10 comment các bạn sẽ được tăng level rồi.

Hãy thử post comment vào các thread dưới:

 • “출석인사”
 • “자유친목”new
 • “10대친목”new

Chú ý ĐỪNG SPAM FANCAFE các bạn nhé! Spam nhiều nick của bạn sẽ bị xóa đấy. Một khi trở thành BOICE cấp độ 2, các bạn có thể đọc tất cả các thread mà BOICE cấp độ 1 bị hạn chế, tất nhiên là ngoại trừ các thread dành riêng cho Nhân viên FNC và CNBLUE. Yong Hwa và Jung Shin mới đây đều đã active trên Fancafe, và Yong Hwa đã post bài trong thread này “팬들에게

Nếu có gì thắc mắc, bạn hãy để lại comment bên dưới, bọn mình sẽ cố gắng giải đáp trong khả năng có thể 😀

Chúc các bạn may mắn, nếu được Yong Hwa hay Jung Shin comment trả lời nhớ khoe với bọn mình nha :)))

A tutorial by Mari (Colormecnblue)  and Allinblue4.wordpress.com.

DO NOT TAKE THIS POST OUT OF THIS SITE!

DO NOT REMOVE LOGO OR RE-UPLOAD! 

DO NOT COPY/PASTE TO ANYWHERE!

Advertisements

Author: allinblue4

A home for Vietnamese Boices - We're proud of being CNBLUE's fans

9 thoughts on “[Tutorial] Hướng dẫn nâng cấp tài khoản trên Daum Fancafe của CNBLUE

 1. ss ơi em làm đến bước gởi đơn xin đăng kí boice chính thức, nhưng nhấp vào Official member thì màn hình hiện như thế này http://i.upanh.com/vwtybz =)) em đã thử vào mục Delete Posts mà cũng không tìm thấy bài post của mình đâu cả =))

  • như thế này nghĩa là em chưa được chấp thuận thành mem chính thức đó. Nếu em click vào cái khung đó sẽ dẫn đến Deleted Posts, ý nó nói là thử kiểm tra trong Del posts xem sao đó. Hôm rồi ss đăng kí xong bài cũng biến mất, khoảng vài chục bài post trong khoảng thời gian 12 tiếng trước khi ss post bài cũng biến mất, có vẻ như BQT đang xét duyệt những bài này đó. Đến bây giờ đơn của ss cũng chưa được approve nữa 😦 coi bộ staff bên đó làm ăn hơi chậm 😦 em đợi đi nhé, bài ko xuất hiện ở đâu hết thì là đang đợi xét duyệt đó 🙂

 2. Sáng nay m đã đc chấp thuận thành viên rồi đây, cmt 1 bài rồi vào kiểm tra tk thấy thành viên bậc 2 rồi =)))))))))),

  • daebakkkk, bạn copy cho mọi người xem cái đơn xin đăng kí mẫu của bạn nhé, để học tập :)))

   • Ngại ghê * _______* Cơ mà m thao tác y chang cái hướng dẫn của bạn :P. M thấy bạn ZexBusan đc xác nhận rồi kìa =)))))))

   • ôi thế là cái hướng dẫn này hữu dụng à *tự hào* chắc phải thêm một dòng “làm theo hường dẫn này và nếu may mắn thì bạn sẽ được accept ngay lần đầu tiên” quá =)))

   • Hehe may quá đi =)) quả này chắc em lại được bạn Chin cha yong yong phù hộ rồi =)))

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s