ALLINBLUE4

All in blue, all in one

[Interview][Vtrans][24.08.13] Họp báo BLUE MOON tại Kuala Lumpur, Malaysia

2 Comments

[Phỏng vấn]

Ban nhạc rock Hàn Quốc danh tiếng, CNBLUE đã cản quét biển đảo của chúng ta một lần nữa kể từ sau sự xuất hiện của họ tại Golden Disk Awards đầu năm nay. Lần này là một concert với đầy đủ hương sắc mỹ vị – BLUE MOON world tour tại Kuala Lumpur.

Sớm hôm nay, ban nhạc rock bao gồm các thành viên Jung Yong Hwa, Lee Jung Shin, Lee Jong Hyun và Kang Min Hyuk lần đầu tiên gặp gỡ các fan cuồng nhiệt của họ tại Samsung Experience Store ở The Gardens Mall. Năm người tham gia vào vòng quay may mắn khi mua sản phẩm mới của Samsung Galaxy S4 đã nắm trong tay cơ hội chụp hình chung khó quên với ban nhạc.

Sau đó họ hướng tới Grand Hyatt Hotel tại KL cho buổi họp báo và màn gặp gỡ chào mừng riêng dành cho họ.

Bước vào phòng họp báo với tiếng hét “APA KHABAR?” họ giới thiệu về bản thân mình bằng tiếng Malay, “Apa khabar, kami ialah CNBLUE”. Tính cách vui vẻ náo động của họ nhanh chóng làm bừng sáng không gian cả phòng họp. Buổi gặp gỡ bắt đầu bằng vài câu hỏi từ phía MC.

Q: Các bạn thấy Malaysia thế nào? Nhất là thời tiết hay đồ ăn..

A: Thời tiết giống y như Hàn Quốc mùa này và chúng tôi ở đây để tổ chức buổi concert đầu tiên, của riêng chúng tôi, thế nên có rất nhiều điều đáng mong đợi nơi đây.

Q: Các bạn đã thử đồ ăn nào chưa?

MH: Tôi sẽ thử Satay. Tôi chưa ăn bao giờ hết. Tôi thích kiểu đồ ăn xiên nướng nên satay sẽ là món đầu tiên tôi muốn thử.

Q: Yonghwa, anh đã viết rất nhiều ca khúc cho CNBLUE, vậy anh lấy cảm hứng sáng tác từ đâu và niềm cảm hứng đó xuất hiện khi nào anh viết bài hát?

YH: Đó là điều tôi không thể lên kế hoạch trước được, nhưng những cảm hứng như thế thường đến rất tự nhiên. Nó dựa trên thể loại âm nhạc tôi nghe, nên thật sự phụ thuộc nhiều vào hoàn cảnh khách quan xung quanh. Thỉnh thoảng tôi có hứng viết lời hay nhiều khi lại có hứng viết nhạc.

(MC nói về việc sáng tác một ca khúc về Malaysia trong khi anh còn ở đây đi, và anh hát “Oh Malaysia… nỗi nhớ của tôi”)

Q: Jonghyun, anh từng là vận động viên huy chương vàng Judo khi còn đi học, vậy nếu gặp tình huống cần thiết anh có thể đánh lại kẻ xấu không?

JH: Oh giờ lúc nào tôi cũng có rất nhiều anh em vệ sĩ vây quanh, nên chắc không đến lượt tôi ra tay đâu (cười).

Q: Jung Shin, cậu là người trẻ nhất nhưng là người cao nhất. Cậu còn bước chân vào làng người mẫu với các sự kiện thời trang lớn nữa. Vậy có bao giờ cậu bất hòa với các thành viên khác về vấn đề này không? Ví dụ như có bao giờ cậu nói kiểu, “Này, em cao nhất cơ mà”?

JS: Không…(các phóng viên nhà báo phụt ra cười).

MC: Cậu ngoan quá, là người rất tử tế ~

JS: Cám ơn~

Q: Cậu có đưa ra lời khuyên về thời trang cho các anh trong nhóm không?

JS: Ah cũng không hẳn là lời khuyên nhưng bất cứ lúc nào khi chúng tôi đến đâu đó, Nhật chẳng hạn, chúng tôi sẽ đưa ra vài ý tưởng cho các nhà tạo mẫu về quần áo mà chúng tôi muốn mặc như thế này, thế kia…

Q: Các cậu thú vị thật đấy, mọi người có nghĩ thế không?

A: Yeah~~

Yonghwa: Yeah tôi biết mà ~ (mọi người bật cười)

Q: Minhyuk, cậu đã diễn xuất trong các bộ phim truyền hình nổi tiếng của Hàn. Mối tình đầu của cậu là gì? Ca hát hay diễn xuất?

MH: Sự lựa chọn đầu tiên của tôi luôn là ban nhạc. Đây luôn là ưu tiên của tôi.

Q: Các bạn bắt đầu tiến quân rộng rãi mới trong năm nay thôi. Các bạn miêu tả phong cách của mình như thế nào lúc này?

YH: Về mặt phong cách hay về mặt thời trang? (nhà báo trả lời là thời trang)

YH: Oh cám ơn rất nhiều các nhà tạo mẫu của chúng tôi, nhờ họ mà chúng tôi lúc nào cũng rất đẹp. Nhưng thường thường mấy thứ chúng tôi mặc…ummmmm… tôi sẽ dừng ở đây (cười).

Q: Cả Yonghwa và Jonghyun đều rất thành công trong vai trò ca sĩ kiêm nhạc sĩ, vậy còn các em út thì sao?

MH: Tôi thường ghi lại những ý tưởng về lời bài hát trong đầu từng chút một, chúng tôi vẫn đang trong quá trình học tập và anh Yonghwa giúp đỡ chúng tôi rất nhiều. Chúng tôi cùng nhau biên tập các ca khúc, cùng nhau làm việc và học tập được nhiều điều. Một ngày nào đó chúng tôi sẽ đạt đến trình độ giống như các anh, có lẽ sẽ có những sáng tác của riêng mình.

Q: Điều gì lấy cảm hứng cho cái tên BLUE MOON của chuyến lưu diễn này?

MH: Trăng xanh chỉ xuất hiện một lần trong một thoáng, thi thoảng hai mặt trăng này xuất hiện cùng lúc, nên mới có cái tên trăng xanh (ngụ ý việc diễn ra hiện tượng trăng xanh rất hiếm hoi, vì thế rất đặc biệt). Vì đây là chuyến lưu diễn thế giới đầu tiên của chúng tôi, chúng tôi hi vọng nó mang ý nghĩa thật đặc biệt, đó là lí do nó mang cái tên Blue Moon.

Q: Trong vài ngày sắp tới, các bạn sẽ phát hành album Nhật Bản. Liệu có kế hoạch phát hành album nào tại Hàn sắp tới không?

YH: Chúng tôi không chỉ sáng tác hay làm nhạc mỗi khi cần phát hành album mới. Chúng tôi vẫn sáng tác mỗi khi muốn, và khi thời điểm đến thì chúng tôi phát hành album. Vì vậy chúng tôi đang nhanh chóng chuẩn bị cho album mới lần này. Thành ra tôi không thể nói trước một ngày cụ thể nào chúng tôi sẽ ra album nữa. Chúng tôi vẫn luôn tiếp tục làm việc, hi vọng sẽ sớm có album ra đời.

Q:  Làm cách nào các bạn khẳng định được sự khác biệt của mình với các ban nhạc nam khác rằng mình là CNBLUE?

YH: Ahhh… tôi không thể định nghĩa chắc chắn màu sắc của CNBLUE là gì nhưng các ca khúc của chúng tôi rất dễ nhớ và dễ hát theo. Tôi nghĩ bất kì khi nào nghe thấy nhạc của chúng tôi bạn cũng thể nói ngay rằng đó chính là CNBLUE.

 

Source: mykpophuntress.com via CNBShin

Video source: Budiey Isma

Photo source: as tagged

Vtrans by ^lavender^@allinblue4

TAKE OUT WITH FULL CREDITS!

Advertisements

Author: allinblue4

A home for Vietnamese Boices - We're proud of being CNBLUE's fans

2 thoughts on “[Interview][Vtrans][24.08.13] Họp báo BLUE MOON tại Kuala Lumpur, Malaysia

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s